Cam keát veà chaát löôïng !
Ñaûm baûo veà giaù caû !
Taän taâm vôùi khaùch haøng !

Hotline

Miền Bắc             : 0981 228 522
Bắc Miền Trung :  0969 640 899
Nam Miền Trung:  0981 119 469
Tây Miền Trung:    0914773838


 

CPF: Đặt ra tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phúc lợi động vật trong trang trại lợn

Thông báo lỗi

Notice: Undefined variable: uri trong __lambda_func() (dòng 18 của /home/hainguyenj/domains/hainguyenjsc.com/public_html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc(202) : runtime-created function).
29/08/20 01:08:59 Lượt xem: 1229
Charoen Pokphand Foods (CPF) đã liên tục cải tiến các phương thức chăn nuôi để phù hợp với năm Quyền Tự do Phúc lợi động vật và sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.
 

Cụ thể, CPF cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về phúc lợi động vật và kháng sinh, nhằm thúc đẩy hành vi tự nhiên của vật nuôi và động vật thủy sản, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm chất lượng thịt trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình.

 

Tiến sĩ Payungsak somyanontanakul, DVM, Chủ tịch Ủy ban Phúc lợi Động vật và kháng kháng sinh của CPF cho biết, công ty đã liên tục cải tiến phương thức chăn nuôi phù hợp với 5 tiêu chí về quyền tự do phúc lợi động vật đó là:  Không bị đói khát; Không bị đau đớn, tổn thương và bệnh tật; Không bị khó chịu; Không bị sợ hãi và khổ sở; Không bị hạn chế các tập tính tự nhiên.

 

Năm quyền tự do này được áp dụng cho các động vật tại tất cả các trang trại chăn nuôi gia cầm, lợn, thủy sản và các trại gia công, cùng với việc quản lý hiệu quả, cho phép động vật sinh trưởng một cách tự nhiên vì lợi ích tăng cường sức khỏe, sinh trưởng tốt.

 

Các trại lợn của CPF được vận hành theo tiêu chí 3 không: không thiến, không bấm nanh và không cắt đuôi. Lợn được nuôi trong hệ thống chuồng khép kín, thoáng gió. Việc tác động lên thể chất của lợn đang được cắt giảm hoặc ngừng hẳn bao gồm: thiến (giảm mùi hôi lợn đực), bấm nanh (giảm tổn thương cho lợn mẹ khi bú, giảm việc cắn nhau giữa các con lợn con) và cắt đuôi (tránh cắn đuôi).

 

Năm 2019, hoạt động kinh doanh lợn của CPF đã xóa bỏ việc thiến trên 700.000 lợn con, hủy bỏ việc bấm nanh cho 2 triệu lợn con và không cắt đuôi cho 3.000 lợn con. Việc bấm tai cho hơn 3 triệu con lợn con cũng được hủy bỏ. Tại thị trường Đài Loan và Malaixia 100% không sử dụng biện pháp bấm nanh ở lợn con.

 

Tiến sỹ Payungsak cũng chia sẻ thêm, CPF đã áp dụng kết quả của biện pháp phúc lợi (WOMs) để đánh giá sức khỏe, thể chất và tinh thần của động vật. Động vật được hưởng các phúc lợi càng cao thì sẽ thể hiện sự phát triển tự nhiên, cảm xúc và hành vi càng tốt. Các biện pháp này được áp dụng cho các doanh nghiệp ở Thái Lan và nước ngoài, tập trung vào các yếu tố chính như tỷ lệ sống, tỷ lệ tăng trưởng, tỷ lệ hao hụt, chất lượng và số lượng thân thịt cùng các hành vi tự nhiên.

 

“Năm quyền tự do và thực hành chăn nuôi khép kín theo kỹ thuật quản lý môi trường và phương pháp điều trị đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Động vật có sức khỏe tốt, ít căng thẳng, giảm bệnh tật nên không cần sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, điều này đảm bảo cho sự an toàn trong sản xuất thực phẩm và chất lượng bền vững”, Tiến sĩ Payungsak chia sẻ.

 

Bên cạnh đó, CPF cũng đã đề cao việc sử dụng kháng sinh một cách có trách nhiệm và phù hợp. Cách tiếp cận duy nhất có thể áp dụng cho hoạt động kinh doanh chăn nuôi của công ty và các trại gia công ở Thái Lan cũng như nước ngoài, yêu cầu không sử dụng kháng sinh chỉ dành cho người ở động vật hoặc kháng sinh dùng chunghay hooc mon kích thích tăng trưởng.

 

“CPF cũng luôn nhấn mạnh vào việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm và phù hợp. Doanh nghiệp của chúng tôi tại Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ  hiện đã ngừng sử dụng thuốc kháng sinh dùng chung để nâng cao tốc độ tăng trưởng” Tiến sĩ Payungsak cho biết thêm.

Nguồn:Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam ngày 29/08/2020

Bài viết liên quan

13/02/2023
LTS: Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã...

CÔNG TY CỔ PHẦN HẢI NGUYÊN

Địa chỉ: HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
NMSX: Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng - TT Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại: 0243.678.1995 / 0243.676.1997 
Fax: 0243.6760921
Văn phòng Miền Trung: Số 46, Ngõ 112, đường Lệ Ninh, Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An.
Văn phòng Nam Miền Trung: Sỗ 37 Trần Anh Tông, P. Nguyễn Văn Cừ- TP Quy Nhơn - Bình Định
Văn phòng Miền Tây : B26, Đường A7, KDC Phú An, P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ
Email: hainguyenjsc2002@gmail.com

©2016 by hainguyenjsc.com. Thiết kế bởi VINNO